Đối với các bà mẹ đã sinh con và các bà mẹ mới sinh con lần đầu thì việc đóng bỉm cho bé là một việc hết sức phổ biến và thông dụng, nhưng hiếm có ai có thể đóng bỉm một cách tốt nhất cho bé, để giúp bé có thể thoải mái cũng như không bị viễm nhiễm hay ngứa do các chất bẩn thải ra từ cơ thể bé hoặc mồ hôi, hơi nóng làm cho bé rộp da và quấy khóc.

Đầu tiên bạn phải chọn thời điểm tốt nhất để thay bỉm cho bé, đối với các bé sơ sinh thì trong một tháng đầu tiên cứ khoảng 3 giờ bạn nên thay bỉm cho bé để da bé được khô thoáng và không bị tiếp xúc với độ ẩm quá nhiều, nếu bé đi đại tiện hoặc tiểu tiện quá nhiều bạn cũng nên thay gấp cho bé, các mẹ có thể dùng miếng lót sơ sinh, tấm lót sơ sinhkhăn vải đa năng để vệ sinh cho bé. trong tháng này bạn cũng nên sử dụng các loại tã vải để thay cho bỉm vào ban ngày, bắt đầu từ tháng thứ 2 mới nên dùng bỉm vì trong tháng đầu bé có thể tiểu từ 16 đến 20 lần chính vì vậy việc bạn sơ ý hoặc quên thay sẽ làm cho bé khó chịu, bên cạnh đó việc sử dụng nhiều sẽ không tiết kiệm được chi phí.

Image result for đóng bỉm cho bé

Đóng bỉm cho bé

Các loại bỉm hiện nay đều có thể để với thời lâu nên bạn có thể mua bỉm với một số lượng nhiều trong nhà để khi bạn bận rộn thì có thể thay thế kịp thời khi bạn không thể đi mua trong thời gian đó. Bên cạnh đó khi mua bỉm để cho bé, hãy mua đúng cân nặng, chiều cao để không làm bé bị thắt chặt khi sử dụng cũng như làm cho bé thoáng mát, không quá bí hơi sẽ làm hăm da.

Khi bạn thay bỉm cho bé hãy làm vệ sinh các vùng kín cho bé một cách tỉ mỉ nhất để mang đến sự sạch sẽ không gây các bệnh ngứa, mẫn đỏ trên da của bé. Nếu bé đã đi đại tiện thì bạn hãy sử dụng một loại khăn mềm để vệ sinh và lau cho bé, nhất là phần ngoài. Cuối cùng hãy dùng một ít nước ấm pha vào một ít sữa tắm cho bé để rửa thật sạch.

Image result for đóng bỉm cho bé

Đóng bỉm cho bé

Ngoài ra, khi sử dụng bỉm thì nguy cơ bé bị hăm da là rất cao, chính vi vậy hãy tạo cho bé ở vùng mặc bỉm luôn sạch sẽ, thoáng mát. Hãy thay bỉm một cách cần thiết và thường xuyên nhất là sau khi bé đã tiểu tiện và đã đi đại tiện, lúc này hãy dùng khăn mềm để lau sạch phần mông và hai bẹn của bé bằng nước ấm rồi để da khô tự nhiên mới cho bé mặc bỉm mới vào. Khi làm, bạn không nên để bé một mình để làm việc khác vì sẽ rất nguy hiểm