Thực hiện đình chỉ thai nghén khi tuổi thai đã lớn có thể để lại những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của chị em phụ nữ. Chính vì thế mà nhiều chị em đã có ý thức quyết định đình chỉ thai nghén khi thai được khoảng 4 tuần tuổi. Vậy việc phá thai 4 tuần tuổi được thực hiện như thế nào? Có ảnh hưởng gì đến hiệu quả phá thai và sức khỏe chị em hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Phá thai là quy trình đình chỉ thai nghén (khi có thai ngoài ý muốn) được thực hiện bởi các y, bác sỹ chuyên khoa sản phụ có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm. Việc lựa chọn đúng cơ sở y tế và bác sỹ sẽ hạn chế được tối đa các tai biến và và biến chứng trong và sau khi phá thai. Việc phá thai được thực hiện khi thai đã di chuyển và làm tổ trong buồng tử cung.

Phá thai 4 tuần tuổi có được không?

Theo quá trình phát triển bình thường của thai nhi thì việc thai bắt đầu di chuyển và làm tổ trong buồng tử cung sẽ diễn ra từ tuần thứ 5 trở đi. Chính vì thế mà nếu như chị em muốn thực hiện phá thai từ tuần thứ 4 là còn quá sớm. Thời điểm này túi thai có thể chưa di chuyển vào buồng tử cung.

Phá thai sớm có thể gặp phải những biến chứng nguy hiểm điển hình là sót rau, sót thai. Việc phá thai thất bại là một trong những nguyên nhân khiến chị em tăng nguy cơ viêm nhiễm ở tử cung. Một số trường hợp chị em bị viêm nhiễm tử cung nhưng không được phát hiện kịp thời có thể bị nhiễm trùng và hoàn toàn có thể dẫn đến vô sinh. Đặc biệt, phá thai sớm còn có nguy cơ dẫn tới băng huyết gây nguy hiểm đến tính mạng của chị em phụ nữ.

Phá thai quá sớm khi thai còn quá nhỏ, có thể không hút hết được thai ra ngoài dẫn tới sót thai bắt buộc phải phá thai nhiều lần, sử dụng dụng cụ phá thai gây ảnh hưởng tới tử cung, gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tâm lý thai phụ.

pha-thai-4-tuan-tuoi-the-nao

Thời điểm phá thai thích hợp

Các bác sỹ chuyên khoa sản phụ của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: trong trường hợp chị em có ý định đình chỉ thai nghén không nên quá nóng vội. Việc phá thai tốt nhất nên thực hiện từ tuần thứ 5-6 trở đi. Đây là thời điểm việc phá thai đạt tính hiệu quả và an toàn cao nhất đối với sức khỏe của chị em phụ nữ, giảm thiểu những ảnh hưởng đến tử cung và ít biến chứng.

Ngoài ra, một yếu tố vô cùng quan trọng để đảm bảo quy trình phá thai an toàn chính là phương pháp phá thai thích hợp. Hiện nay có 2 phương pháp phá thai được áp dụng chính là phá thai bằng thuốc và phá thai ngoại khoa. Căn cứ vào tuổi thai, tình trạng sức khỏe của thai phụ mà các bác sỹ sẽ áp dụng biện pháp thích hợp nhất.

Hiện nay, tại phòng khám sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội đang áp dụng 2 phương pháp phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa. Đây đều là những phương pháp phá thai an toàn, được bộ y tế cấp phép hoạt động. 2 phương pháp này với nhiều ưu điểm vượt trội như: Không gây đau đớn, an toàn, thời gian thực hiện nhanh chóng, giảm thiểu tối đa những biến chứng… được các chuyên gia y tế đánh giá là phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả.

Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung Tâm y tế Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y Tế Hà Nội trong việc khám và điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong đó có việc đình chỉ thai nghén an toàn. Phòng khám được xây dựng và phát triển theo mô hình chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của đông đảo người bệnh. Phòng khám có đội ngũ các y bác sỹ của trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong việc đình chỉ thai nghén. Đặc biệt sau khi phá thai các bác sỹ còn chỉ định thêm thuốc đông y cho chị em nhằm điều hòa khí huyết, ổn định hoạt động của buồng trứng, sớm khôi phục khả năng sinh sản.