Em là nam 18 tuổi, em và bạn gái có quan hệ với nhau, gần đây em và bạn gái có triệu chứng của bệnh viêm bàng quang, mà trước đâu em chưa bị mắc bệnh này bao giờ. Bác sĩ cho em hỏi có phải em bị lây từ bạn gái hay có lý do nào khác dẫn đến nguyên nhân này không? Em rất mong có được sự tư vấn của bác sĩ. Em xin cảm ơn!

(Trần Văn H – Hà Nội)

Viêm bàng quang có lây không ?

Viêm bàng quang có lây không ?

Nguyên nhân dẫn đến viêm bàng quang ?

Nguyên nhân chính dẫn đến viêm bàng quang là do vi khuẩn E.coli làm nhiễm trùng hệ thống đường tiết niệu.
Do quan hệ không an toànm không vệ sinh sạch sẽ vùng kín trước và sau khi quan hệ.
Ngoài ra nếu người bệnh thường phải nhìn tiểu trong thời gian dài, sức đề kháng yêu, chế độ ăn uống, đồ dùng không sạch cũng sẽ khiến bạn bị viêm bàng quang

Bạn có triệu chứng của bệnh viêm bang quang sau khi quan hệ với bạn gái. Rất có thể bạn đã bị mắc bệnh lý viêm bàng quang, bạn cần đến ngay cơ sở y tế uy tín để được thăm khám và chữa trị sớm.

Từ câu hỏi của bạn có thể chia làm 2 nguyến nhân:

  1. Bạn nói trước quan hệ bạn chưa từng mắc chứng bệnh nào liên quan đến bàng quang và có sức khỏe tốt. Vậy có thể bạn gái của bạn bị viêm bàng quang và lây truyền sang cho bạn qua đườn tình dục. Bạn cần đừa bạn gái đi khám để được hỗ trợ kịp thời
  2. Cả 2 bạn đểu bị viêm bàng quang, có thể cả 2 chưa từng bị nhiễm bệnh lý này trước đây nhưng do khi quan hệ 2 bạn không sử dụng biện pháp an toàn, không vệ sinh vùng kín sạch sẽ cũng là nguyên nhân dẫn đến viêm bàng quang.

Viêm bàng quang có lây không ?

Mời bạn tham khảo thêm bài viết về” Viêm bàng quang” tại: http://36ngoquyen.com.vn/viem-bang-quang/

Viêm bàng quang có lây không ?

Với câu hỏi này của bạn bác sĩ chuyên ngành trả lời như sau:

Cũng giống như các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu khác, bệnh viêm bàng quang có thể lây nhiễm thông qua đường tình dục.
Vì vậy bạn cần nhớ những điều dưới đây trong sinh hoạt hàng ngày, để tránh mắc bệnh cũng như lây truyền cho bạn gái:

  • Không được quan hệ tình dục không sạch sẽ với người lạ.
  • Không nên quan hệ với nhiều người.
  • Phải luôn giữ vẹ sinh vùng kín sách sẽ trước và sau khi quan hệ
  • Nếu mắc bệnh, người bệnh phải tuân thủ pháp đồ điều trị của bác sĩ, kiêng quan hệ để bảo đảm sức khỏe cũng như tránh các biến chứng của bệnh.

Bạn H thân mến, bạn hãy cùng bạn gái của mình đến trung tâm y tế để được thăm khám vè điều trị bệnh viêm bàng quang trong thời gian sớm nhất đển tránh các biến chứng có hại cho cả hai.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết mới nhất tại: http://thamtubaoan.com

Mời bạn cập nhập thông tin tổng hợp tại đây: http://thamtubaoan.com/category/tin-tuc/