Đông trùng hạ thảo là sản phẩm được nhiều người dùng biết đến với khả năng điều trị được nhiều chứng bệnh khác nhau, đây được xem là loại thần dược và rất phổ biến trên thị trường hiện nay, tuy nhiên với việc sử dụng rộng rãi đã gây nên tình trạng khan hiếm cho sản phẩm này và mức giá cũng trở nên khá đắt đỏ. Bên cạnh đó nhiều người dùng vẫn còn thắc mắc về cách thức sử dụng đông trùng như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất.

Đúng như tên gọi của chúng, đông trùng hạ thảo là loại sinh vật có sự kết hợp mật thiết giữa động và thực vật, điều này thật kỳ diệu. Theo khoa học nghiên cứu, đông trùng là một dạng nấm được ký sinh vào ấu trùng sâu bướm, về lâu dài hội tụ đủ điều kiện loại nấm này sẽ mọc thành chồi non và giết chết sâu bướm, thời gian chuyển hóa này được kéo dài từ mùa đông sang mùa hạ.

đông trùng hạ thảo dạng viên

đông trùng hạ thảo dạng viên

Các loại đông trùng hạ thảo

Hiện nay trên thị trường có 3 dạng sản phẩm chính đó là dạng nguyên con, dạng thuốc viên và dạng nước, cũng còn tùy vào nơi xuất xứ của từng quốc gia mà đông trùng hạ thảo có mức giá và chất lượng khác nhau. Bên cạnh đó còn có loại đông trùng dạng tươi (Có thời hạn sử dụng là 2 tuần) và đông trùng dạng khô (Có thời gian sử dụng lên đến 1 năm). Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà quý khách hàng có thể chọn lựa sản phẩm đông trùng hạ thảo cho phù hợp.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo

Sản phẩm giúp thúc đầy và tăng cường tình trạng tuần hoàn máu của cơ thể, giúp hồi phục các tế bào phổi bị tổn thương đối với người bị ung thư, điều trị lao, phù hợp với những người hút thuốc lâu năm.

Đông trùng còn giúp tăng cường chức năng của hệ bài tiết giúp cơ thể có hệ miễn dịch khỏe mạnh, tiêu diệt các vi rút xâm nhập cùng các vi khuẩn nguy hiểm khác, đặc biệt đông trùng hạ thảo còn có thể điều trị được cả bệnh HIV

Bên cạnh đó sản phẩm còn giúp chứng bệnh tiểu đường được thuyên giảm, giúp cơ thể giải được độc tố và ngăn ngừa được các tia bức xạ từ môi trường, giúp điều hòa nhịp tim và chống oxy hóa cao, giúp tinh thần luôn được minh mẫn, sức khỏe luôn dẻo dai.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo phù hợp cho cả nam và nữ, kể cả trẻ em trên 12 tuổi. Cách thức dùng đông trùng cũng khá đơn giản, đối với những người đang điều trị bệnh thì nên sử dụng đông trùng hạ thảo dạng nước https://tinhhoayhoc.com/p/dong-trung-ha-thao-han-quoc-dang-nuoc-dong-chai.htm để uống và chỉ nên uống cách 3 đến 4 tiếng sau khi sử dụng thuốc điều trị.

Một số nghiên cứu có thể chứng minh, phần thân của đông trùng có tác dụng nuôi dưỡng phần chồi non, do đó phần nấm càng phát triển thì chất dinh dưỡng từ sâu non càng ít, vì vậy khi sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con phần thân không chứa nhiều dinh dưỡng và có khả năng bị nhiều tạp chất không mang đến kết quả đáng kể. Nhưng bên cạnh đó đông trùng hạ thảo dạng viên https://tinhhoayhoc.com/p/dong-trung-ha-thao-vang-han-quoc-dang-vien-nang.htm  được sử dụng nguyên chất, đầy tinh khiết và chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao được chắt lọc từ công nghệ tiên tiến, giúp mang đến hiệu quả cao hơn.

Đối với dạng viên, nếu mục đích sử dụng là bồi bổ sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật thì bạn chỉ nên uống 2 lần trong ngày, mỗi lần chỉ được sử dụng 1 viên. Bên cạnh đó còn tùy vào tình trạng sức khỏe của người lớn tuổi mà có liều dùng cho phù hợp. Tuy nhiên bạn phải cân nhắc thật kỹ và tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng sản phẩm để tránh mang đến tác dụng phụ hoặc lạm dụng quá mức sẽ mang lại kết quả tốt cho sức khỏe.

Đối với các sản phẩm thảo dược việc phân loại , hiểu biết về tác dụng, cách sử dụng sẽ đem lại kết quả cao. Tuy nhiên đông trùng hạ thảo có giá khá cao nếu so sánh với các loại thảo dược khác, đặc biệt là hạt methi giảm giá https://tinhhoayhoc.com/c/hat-methi-an-do.htm/

Xem thêm