Bạn đã đọc trọn bộ truyện tranh thám từ nổi tiếng Conan của Nhật Bản nhưng liệu bạn có biết những thông tin về tác giả của bộ truyện lừng danh này. Chính ông cũng đã từng nói: “Đến chết mới ra hết truyện”
Không thể phủ nhận rằng Thám tử lừng danh Conan là một trong những bộ truyện tranh được lòng của hầu hết các thế hệ. Bộ truyện thảo mãn được cả về nội dung và cốt truyện được trau chuốt tỉ mỉ trong từng câu chữ, hình ảnh. Chính truyện này cũng khiến cho khán giả nóng lòng chờ đợi kết thúc nhất.
Tác giả của bộ truyện này chính là ông Gosho Aoyama một sinh viên của trường đại học Nghệ thuật ở Nhật Bản. Ông sinh ra trong một gia đình khá giả với 3 anh em và người bố là chủ của 1 tiệm xăng dầu. Chính nhờ có người em làm quản lý trong bệnh viện nên đã cung cấp cho ông rất nhiều ý tưởng để viết nên bộ truyện này.
Ông có sở thích đặc biệt với những tác phẩm tiểu thuyết trinh thám viết về cách tìm hiểu điều tra trong mỗi công cuộc phá án. Ngay từ khi còn học tiểu học ông đã đọc cuốn tiểu thuyết Sherlock Holmes. Chính điều này đã tác động không nhỏ đến bộ truyện của ông bây giờ.

Thám tử lừng danh Conan

Thám tử lừng danh Conan

Bên cạnh đó ông còn là một người vẽ rất giỏi từng đạt những giải thưởng rất lớn về các cuộc thi vẽ tranh. Sau này các tác phẩm của ông đều được trưng bày tại các cửa hàng của Nhật.
Ông từng tham gia rất nhiều cuộc thi sáng tác truyện tranh và đây chính là nền tảng cho cuốn trinh thám lừng danh ra đời.

Xem thêm:

Thám tử lừng danh Conan

Thám tử lừng danh Conan

Thám tử Conan chính là câu chuyện về một thám tử tuổi thiếu niên đang học trung học bỗng chốc một ngày trở nên teo nhỏ lại thành trẻ con vì những kẻ xấu lạ mặt. Trong thời gian âm thầm điều tra về những kẻ xấu đó thì cậu luôn phải đối mặt với những vụ án bí ẩn và vô cùng rắc rối, phức tạo. Tuy nhiên với trí thông minh và lập luận logic vô cũng nhạy bén sắc sảo đã giúp cậu phá được những vụ án nguy hiểm nhất.. Hiện nay bộ truyện tác giả vẫn còn đang sáng tác nên câu chuyện này vẫn chưa có kết thúc. Những fan hâm mộ đang ngóng chờ từng tập của truyện.