Trước đây Quảng Bình không được du khách chú ý cho lắm tuy nhiên từ sau bộ phim Kong: Skull Island, nơi đây đã trở thành điểm đến yêu thích của những du khách cả trong và ngoài nước. Vậy Vì sao mà nơi đây lại trở nên hấp dẫn như thế? Hãy cùng chúng tôi khám phá nơi này nhé.

Thời điểm phù hợp nhất để đến Quảng Bình là lúc nào?

Quảng Bình là một tỉnh ở miền Trung nước ta nên có kiểu khí hậu đặc trung của miền TRung. Mỗi năm thời tiết ở Quảng Bình được chia làm 2 kiểu chính là mùa mưa và mùa khô. Tuy nhiên thời tiết ở Quảng Bình lại không bị thất thường như ở miền Nam mà cũng không quá may mắn như ở miền Bắc đâu nhé. Du khách cũng cần phải để ý đến thời tiết để tránh đến vào những ngày nắng nóng nhé.

Theo kinh nghiệm của những người chuyên đi du lịch thì thời điểm thích hợp nhất để thực hiện chuyến đi đến Quảng Bình là từ cuối tháng 3 đến tầm giữa tháng 8 hàng năm. Nếu bạn là du khách  muốn du lịch biển thì hãy đến Quảng Bình vào thời điểm từ giữa tháng 4 đến giữa tháng 5 hàng năm nhé. Thời điểm này ở Quảng Bình không bị ảnh hưởng bởi những cơn bão ở biển. Vì thế mà hoạt động vui chơi tắm biển của các bạn sẽ không bị gián đoạn đâu nhé. Còn vào các khoảng thời gian khác thì các bạn nên theo dõi tình hình thời tiết trước khi đến đây nhé.

Phương tiện di chuyển ở Quảng Bình

Khi di chuyển đến Quảng Bình, các bạn có thể đi đến Quảng Bình bằng nhiều phương tiện khách nhau. Đầu tiên là máy bay. Nếu như bạn muốn tiết kiệm thời gian và có điều kiện về kinh tế thì có thể lựa chọn máy bay nhé.  Hiện nay có nhiều hãng hàng không có chuyến bay từ các tỉnh thành đến sân bay ĐỒng Hới của Quảng Bình. Các bạn đáp chuyến bay xuống sân bay Đồng Hới sau đó  bắt taxi hoặc là xe bus khoảng 5 cây số là đến nơi nhé. Tuy nhiên nếu vào mùa cao điểm thì giá vé đến Quảng Bình cũng khá cao. Vì thế cấc bạn có thể lựa chọn đi máy bay đến Vinh, Huế hoặc Đà Nẵng sau đấy bắt xe đến Quảnh Bình nhé.

Đối với xe khách thì các bạn cũng có thể chọn những chuyến xe khách từ các tỉnh thành khác nhau để đến Quảng Bình. Tùy thuộc vào vị trí xuất phát mà mứa giá có thể khác nhau. Đi từ Sài Gòn, mức giá sẽ dao động từ 550k đén 650k. OCnf từ Hà Nội thì mức giá có thể từ 200k đến 300k. CÒn đối với xuất phát từ Đà Nẵng hoặc Huế thì mức giá sẽ là từ 150k đến 200k/lượt.

Xem thêm:

Sim ngũ quý, Căn hộ

Khu vui chơi giải trí công viên Gia Định – Lá phổi xanh của Thành phố Sài Gòn

Dạo chơi công viên Lê Văn Tám – Không gian xanh giữa lòng Sài Gòn

Ăn chọn nơi, chơi chọn hàng, lang thang chọn Homestay Sài Gòn