Dứa là một loại quả nhiệt đới, có vị ngọt hoặc chua thanh tùy theo từng quả và từng trạng thái của quả xanh hay chín. Dứa có vỏ ngoài rất xù xì, có nhiều mắt và rất tốn công để gọt vỏ trước khi ăn. Khi ăn dứa, cần gọt thạt sạch và kĩ các mắt dứa vì trng các mắt dứa đó chứa rất nhiều bụi bẩn và có thể chứa cả các độc tố từ bên ngoài.
Dứa có chứa thành phần các loại dinh dưỡng đa dạng và rất tốt cho sức khỏe. Nhiều loại dinh dưỡng của dứa phải kể tới như vitamin c, khoáng chất, vi ta min b…các chất dinh dưỡng này có tac dụng tốt cho làn da cũng như xương khớp.
Dứa với mùi thơm hấp dẫn và vị ngọt chua đa dạng, nên dứa được dùng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Dù là làm thực phẩm nấu chín hay là loại hoa quả tráng miện đẻ ăn trực tiếp hay là làm sinh tố, nước ép… thì các loại món ăn được chế biến từ dứa vẫn được yêu thích. Dứa cung không chứa các chất cần kiêng kị hay các thành phần không tốt cho sức khỏe, chỉ duy có đối tượng là phụ nữ mang thai giai đoạn đầu là không nên sử dụng dứa
Tác dụng của dứa
Ảnh: thucthan.com

Tốt cho làn da

Trong dứa có chứa nhiều vitamin c và vitamin c thì chúng ta đã biết là loại dinh dưỡng quan trọng, cần thiết và tốt cho làn da. vitamin c sẽ là chất chống oxy hóa tuyệt vời cho làn da giúp da trẻ trung, căng mịn và ức chế quá trình lão hóa. ngoài ra, vitamin C còn là loại chất chống viêm cực kì hiệu quả. Vitamin C sẽ giúp cho làn da của bạn sạch các bụi bẩn cũng như tế bào chết, giúp cho làn da sạch mụn. Ngoài ra các vitamin khác như vitamin b1, b6 và vtiamin b12 cũng có tac dụng cực tốt đối với làn da của chúng ta.
Da sẽ mềm hơn, mịn hơn và đem đến cảm giác săn chắc hơn khi sử dụng các loại vitamin này.
tốt cho da

Tốt cho xương khớp

Đầu tiên phải kể tới lượng vitamin dồi dào trong dứa ,như vitmain B1, B6,.. sẽ giúp tăng cường sự phát triển của xương, kích thích cho xương chắc khỏe và củng cố xương. Ngoài ra, lượng đồng có trong dứa cũng là nhân tố quan trọng giữ cho xương chắc khỏe. Đồng còn có tác dụng tăng cường chức năng của xương và tăng cường sự hoạt động của các khớp.
Trong dứa còn chứa một loại enzyem quan trọng đó là bromelain sẽ giúp cho tăng cường sự haojt động của dịch khớp, giúp cho xương khớp hoạt động được bình thường. ngoài ra, enzym này còn cải thiện sự hoạt động của cơ thể linh hoạt hơn, di chuyển linh động. ngoài ra, nếu như cơ thể hay xương khớp gặp sự va chạm, bị thương thì enzym này sẽ giúp mau lành vết thương và giảm đau.
Cách làm xíu mại dứa thơm ngon, bổ dưỡng: https://thucthan.com/cach-lam-xiu-mai
tác dụng của dứa
S/T: Nextgcal