Các vết sẹo là dấu tích của những lần da bị tổn thương nặng. Việc tồn tại các vết sẹo có thể khiến bạn cảm thấy kém thẩm mỹ, thiếu tự tin, đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ. Hiện nay, có nhiều cách để làm mờ các vết sẹo, chủ yếu là các phương pháp kỹ thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, việc làm mờ viết sẹo bằng kỹ thuật thẩm mỹ thường có chi phí cao và khá mất thời gian. Sau đây, bài viết sẽ nêu ra một số biện pháp làm mờ sẹo rất đơn giản mà hiệu quả.

1, Dùng chanh tươi để làm mờ sẹo

Chanh tươi có chứa các hợp chất axit amin đóng vai trò dưỡng da rất hiệu quả, các amin có trong tranh tươi có thể thẩm thấu xuống lớp biểu bì dưới da, làm tiêu biến các vết thâm nhám và làm mờ sẹo hiệu quả. Việc dùng chanh tươi để làm mờ sẹo bạn có thể áp dụng hai phương pháp sau đây:

– Vắt chanh tươi lấy nước cốt chanh, dùng tăm bông nhúng nước cốt chanh để thoa nhẹ lên vùng da bị sẹo.

– Dùng vỏ chanh để đắp lên vùng da bị sẹo thâm, cách này thường áp dụng mỗi ngày, vào buổi tối trước khi đi ngủ, bạn nên lấy 2 – 3 miếng vỏ chanh đắp lên khu vực da bị sẹo, để khoảng 10 phút thì gỡ ra.

Cả hai cách kể trên bạn nên áp dụng đều đặn mỗi ngày, sau một khoảng thời gian sẽ thấy việc xóa mờ sẹo thâm rất hiệu quả và nhanh chóng.

2, Dùng viên thuốc vitamin E để xóa mờ sẹo thâm

Vitamin E là một dược chất rất tốt cho da, nó đóng vai trò rất tích cực trong việc tái tạo tế bào da và nuôi dưỡng tầng biểu bì, qua đó góp phần làm mờ các vết sẹo thâm. Việc sử dụng vitamin E để xóa mờ sẹo thâm cũng hết sức đơn giản nhưng lại đem lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần dùng một viên vitamin E dã nát thành dạng bột rồi rải đều lên vùng da bị sẹo thâm. Để khoảng 30 phút rồi dùng khăn sạch phủi lớp bột thuốc đi, thực hiện đều đặn 1 ngày từ 2 đến 3 lần, liên tục, không những giúp ích cho da mà còn xóa mờ sẹo thâm và vết nám rất hiệu quả,

Các loại vitamin E có công dụng làm mờ sẹo nhanh chóng nhất đó là: viên Puritan’s Pride Vitamin E-400 IU hoặc loại Kirkland Signature Vitamin E.

Bạn có thể tham khảo thêm: Cách trị sẹo thâm ở chân

3, Dùng dưa chuột để trị sẹo thâm hiệu quả

Đắp lát dưa chuột lên da vốn từ lâu được xem là một cách làm đẹp hiệu quả cho chị em phụ nữ. Bên cạnh đó, dưa chuột còn chứa nhiều vitamin B2, chất MSN giúp làm mờ sẹo trên da rất hiệu quả, đặc biệt là các vết sẹo thâm lâu năm trên da.

Bạn có thể dùng dưa chuột đắp lên vùng da bị sẹo thâm, mỗi ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ sẽ thấy hiệu quả rất rõ rệt.

Bài viết trước liên quan: Nguyên nhân và cách thức điều trị chứng bệnh rôm sảy ở trẻ