Khi tỉ lệ người bị viêm mũi dị ứng tăng chóng mặt và không có dấu hiệu dừng lại thì việc tìm biện pháp chữa chứng bệnh này là cần thiết. Hiện nay có rất nhiều cách chữa đã được công bố như dùng nước muối. Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối có thực sự hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé!

cách trị nghẹt mũi khi ngủ cho bé an toàn và hiệu quả bạn nên tham khảo.

Viêm mũi dị ứng là bệnh gì?

Theo các chuyên gia Tai Mũi Họng, để xử lý được căn bệnh phiền toái viêm mũi dị ứng thì trước hết bạn cần hiểu rõ căn nguyên của vấn đề. Viêm mũi dị ứng hình thành khi bạn bị nhiễm các loại vi khuẩn, virus hoặc nấm qua đường hô hấp. Những loại vi khuẩn, virus hay nấm này xâm nhập vào hốc mũi, hốc xoang gây ra viêm mũi dị ứng.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối có thực sự hiệu quả?

Hoặc viêm mũi dị ứng cũng xảy ra khi các lớp màng của mũi bị tổn thương bởi bụi bẩn, lông động vật, phấn hoa, mạt gỗ…Ngoài ra cũng có thể do thời tiết thay đổi thất thường, không bị ô nhiễm, hóa chất…gây nên tình trạng này.

Nếu không chữa kịp thời viêm mũi dị ứng có thể khiến người bệnh bị đau đầu mãn tính, thị lực suy giảm…ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và cuộc sống.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối có thực sự hiệu quả?

Về mặt hóa học, nước muối, đặc biệt là nước muối sinh lý có nồng độ 0,9% là do dung dịch natriclorua và nước cất kết hợp mà thành. Công dụng chính của dung dịch này là sát khuẩn, kháng viêm vô cùng hiệu quả.

Cách điều trị và phòng ngừa bé bị cảm cúm sốt cao mẹ cần biết.

Khi sử dụng nước muối làm sạch các vi khuẩn, virus và nấm đang trú ngụ trong các hốc xoang, hốc mũi có thể đạt hiệu quả diệt khuẩn và giúp tống sạch dịch nhầy, giảm hẳn khó thở, nghẹt mũi. Đối với viêm mũi dị ứng do yếu tố thời tiết, không khí, dị vật thì nước muối sinh lý nồng độ 0,9% cũng cho kết quả tối ưu.

Ngoài ra, chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối còn cực kỳ an toàn cho trẻ nhỏ hay phụ nữ đang mang thai. Do đó, có thể kết luận, chữa viêm mũi dị ứng bằng muối thực sự hiệu quả đối với người bệnh. Hơn nữa, nếu bạn có vết thương hoặc viêm nhiễm ngoài da cũng có thể sử dụng nước muối sinh lý 0,9% để làm sạch vết thương.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối thực sự rất hiệu quả.

Sử dụng nước muối chữa viêm mũi dị ứng thế nào để hiệu quả?

Để hiệu quả chữa bệnh viêm mũi dị ứng được tốt nhất, người bệnh nên thực hiện theo những bước sau:

– Bước 1: Chuẩn bị sẵn một ống bơm nước muối, sau đó vệ sinh tay thật sạch sẽ.

– Bước 2: Nghiêng đầu qua 1 bên theo góc 45 độ, sau đó xịt nước muối sinh lý vào 1 bên mũi và để nước chảy ra lỗ mũi còn lại. Lặp lại bước này khoảng 2-3 lần, thay đổi liên tục cho cả 2 bên mũi. Bạn hãy nhớ há to miệng để ngăn nước muối chảy vào tai.

– Bước 3: Sau khi hoàn thành bước 2, bạn hãy xì nhẹ mũi để tống hết các dịch nhầy trong mũi. Kiểm tra lại 1 lần cuối để chắc chắn các dịch nhầy đã được làm sạch. Bước này nhằm tránh tình trạng sót dịch nhầy và khiến bệnh trở nên nặng nề hơn.

3 cách hay trị cảm cúm bằng phương pháp dân gian bạn nên biết

Với 3 bước đơn giản trên, hẳn bạn sẽ không còn gặp khó khăn khi chữa viêm mũi dị ứng bằng nước muối. Chỉ cần bạn kiên trì làm theo các bước này ngay khi thấy cơ thể xuất hiện các dấu hiệu của viêm mũi dị ứng sẽ đạt được hiệu quả cao nhất. Chúc các bạn thành công!

Bài trước đó: http://thamtubaoan.com/2018/03/29/mua-thuoc-mat-tri-nho-o-dau-re-nhat-ha-noi/