Cách lựa chọn hoa trưng trong nhà của người miền Nam cũng có nhiều sự khác biệt so với người miền Bắc hay miền trung. Dưới đây là 4 loại hoa thường được người dân miền Nam lựa chọn để trưng trong nhà vào mỗi dịp năm mới.

Hoa trưng trong nhà ngày tết của người miền Nam

Hoa mai vàng

Nếu như hoa đào là loài hoa đặc trưng trong ngày tết của người miền Bắc, thì với người miền Nam, dịp tết nhất thiết không thể thiếu một chậu mai vàng. Với người miền Nam, hoa mai vàng tượng trưng cho sự may mắn, của cải và cuộc sống sung túc. Đây cũng là ước vọng của bất cứ ai trong dịp năm mới.

Hoa đồng tiền

Hoa trưng trong nhà ngày tết của người miền Nam

Hoa trưng ngày tết của người miền Nam

Đồng tiền là một loài hoa thuộc họ nhà cúc, hoa đồng tiền tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và giàu sang. Chính vì thế, hoa đồng tiền cũng là một trong những loại hoa được người dân miền Nam lựa chọn để trưng trong nhà trong mỗi dịp Tết. Hoa đồng tiền có nhiều màu sắc như đỏ, vàng, hồng, trắng…rất phù hợp cho dịp năm mới. Xem ngay 9 mẫu hoa đẹp từ hoa đồng tiền tại https://www.flowercorner.vn/

Các loại hoa cúc

Ngoài một chậu hoa mai, trong dịp tết của người miền Nam không thể thiếu một chậu hoa cúc. Hoa cúc tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và sức khỏe. Hoa cúc thường được người miền Nam trưng ở trước của nhà hay bên bàn thờ tổ tiên. Các loại hoa cúc được người miền Nam lựa chọn trong dịp tết là hoa cúc vạn thọ, cúc mâm xôi và cúc đại đóa.

Hoa mào gà

Hoa mào gà cũng là một trong những loại hoa trưng trong nhà phổ biến vào dịp tết của các gia đình miền Nam. Hoa mào gà có 2 màu là đỏ và vàng tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc những ý nghĩa cực kỳ phù hợp trong những dịp tết đến xuân về. Không chỉ vậy, trưng một chậu hoa mào gà trong nhà cũng làm cho không gian ngôi nhà của người miền Nam tràn ngập sắc xuân.

Xem ngay 9 mẫu hoa chúc mừng sinh nhật đẹp sang trọng nhất 2018 tại https://www.flowercorner.vn/hoa-chuc-mung-sinh-nhat

Ngoài 4 loại hoa kể trên, trong ngày tết của người miền nam ta cũng có thể bắt gặp một chậu đỗ quyên hay hoa cát tường. Tuy có nhiều điểm khác nhau trong cách lựa chọn hoa trưng trong nhà dịp tết giữa người miền Bắc và miền Nam, nhưng tựu chung lại, những loài hoa được lựa chọn để trưng dịp tết luôn có chung một ý nghĩa là cầu chúc sự may mắn, sức khỏe và hạnh phúc cho cả năm. Ngoài ra, bạn cinxg có thể tham khảo thêm các loại hoa trưng trong nhà dịp tết của người miền Trung tại đây. Ngoài những thông tin trên, bạn cũng có thể cập nhật thêm nhiều tin tức mới mỗi ngày trong chuyên mục tin tức.

Bài viết liên quan >> Hệ điều hành iOS có bị nhiễm virus không?