Đối với các chị em phụ nữ, việc làm mờ đi các vết sẹo là một trong những trọng tâm của công tác làm đẹp. Hiện nay, có rất nhiều các phương pháp khác nhau để làm mờ các vết sẹo thâm. Trong số đó, có những phương pháp làm mờ sẹo thâm rất đơn giản mà đem lại hiệu quả cao. Mời bạn đọc có quan tâm khám phá những cách làm mờ sẹo hữu hiệu cùng với bài viết sau:

1, Sử dụng tinh dầu bạc hà để làm mờ sẹo thâm

Tinh dầu bạc hà có tác dụng dưỡng da, thẩm thấu sâu vào các tế bào biểu bì để giúp làm mờ sẹo thâm rất hiệu quả. Để có thể vận dụng phương pháp trị liệu này, bạn cần phải thực hiện như sau:

– Vào buổi trưa và buổi tối trước khi đi ngủ, bạn tiến hành rửa vùng bị sẹo thâm bằng nước ấm. Sau đó, lấy một lượng nhỏ tinh dầu bạc hà vào lòng bàn tay, thoa đều lên khu vực có vết sẹo thâm.

– Sau đó để yên khoảng 15 phút cho tinh dầu bạc hà thẩm thấu, rồi rửa sạch vùng da lại một lần nữa bằng nước ấm.

Bài viết trước bạn nên tham khảo: Một số biện pháp làm mờ sẹo đơn giản mà hiệu quả

2, Cách trị sẹo thâm với nghệ tươi

Củ nghệ tươi được khoa học chứng minh là có chứa rất nhiều chất cucumin, các vitamin A và vitamin C….., những hợp chất có trong củ nghệ có công hiệu trị sẹo thâm rất nhanh chóng. Cách thức sử dụng nghệ tươi làm mờ sẹo thâm rất đơn giản như sau:

– Lấy một củ nghệ tươi, rửa sạch, giã nhuyễn, sau đó bạn lấy thêm 1 chén rượu trắng hòa trộn với nghệ tươi. Trộn đều hai hỗn hợp với nhau để có được một hợp chất nhuyễn và mịn.

– Bạn lấy hỗn hợp nghệ tươi và rượu thoa đều lên da, để khoảng 20 phút rồi sửa sạch lại với nước. Thực hiện cách này 2 lần trong ngày, sau khoảng thời gian 1 tháng sẽ thấy các vết sẹo thâm mờ đi rất hiệu quả.

Xem thêm: Cách trị thâm mụn lâu năm

3, Dùng lá nha đam để trị sẹo thâm hiệu quả

Lá nha đam có chứa rất nhiều hợp chất sinh khoáng thiên nhiên, tiêu biểu là các chất Rooselenin, Bioxiron giúp dưỡng da và làm sạch tế bào chết rất hiệu quả. Dùng lá nha đam để làm mờ sẹo thâm, đồng thời cũng giúp dưỡng da rất tốt.

Cách dùng lá nha đam để trị sẹo thâm rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy 3 nhánh lá nha đam tươi, rửa sạch, tước vỏ, lấy phần gen để thoa đều lên vùng da có vết sẹo thâm. Thời gian thích hợp nhất để thực hiện biện pháp trị liệu này là vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Mỗi lần thực hiện đắp gen lá nha đam trong khoảng thời gian 20 phút, rồi rửa sạch bằng nước.

Thực hiện đều đặn liệu pháp điều trị này sau một khoảng thời gian sẽ giúp da bạn phục hồi, và trở nên trắng sáng.

Nguồn bài viết: http://yoosun.vn/lam-mo-seo-tham-tu-nguyen-lieu-thien-nhien-sieu-de-kiem.html